UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 15,554,361 (Hôm nay: 431 online: 15) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 5,479 online: 510) Đăng nhập

   

Bên cạnh các hoạt động chính khóa trên lớp được học qua sách vở thì hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh huy động tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học và lĩnh vực giáo dục khác nhau để trải nghiệm thực tế.

      Biết được tầm quan trọng của hoạt động trải nghiệm thực tế, ngày 01 tháng 12 năm 2018 trường tiểu học Tân Việt đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm tại thủ đô Hà Nội. Học sinh được đi tham quan ba địa điểm thực tế tại Hà Nội đó là: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh và công viên Thủ Lệ. Học sinh đi trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, giáo viên và phụ huynh. Tuy buổi trải nghiệm chỉ diễn ra trong một ngày, nhưng đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích.

    Địa điểm các em được đi thăm đầu tiên là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là nơi đặt thi hài của Bác Hồ. Đứng ngoài cổng chờ các em rất thích thú khi được gặp và được nói chuyện, chụp ảnh cùng với người nước ngoài. Hai bên lối vào lăng là hình ảnh những hàng cây, những vườn hoa, một không khí nhẹ nhàng mà ấm áp, thân quen. Học sinh được xếp hàng nghiêm trang đi vào lăng, lần đầu tiên các em thấy hình ảnh mà lâu nay các em luôn ước ao nhìn thấy với nhiều cảm xúc. Ra bên ngoài các em được đi thăm Chùa Một Cột, ngôi chùa được đánh giá có kiến trúc độc đáo nhất châu Á. Điểm dừng chân tiếp theo đó là bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi lưu giữ toàn bộ các tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác qua những hiện vật được bảo lưu lại.

Sau giờ nghỉ ngơi, ăn trưa, địa điểm dừng chân cuối cùng là khu công viên Thủ Lệ hay còn gọi là Vườn bách thú. Công viên hiện tập trung khá nhiều loại động vật quý hiếm từ các loại bò sát lưỡng cư, đến chim, thú…. Hiện công viên Thủ Lệ Hà Nội có gần 600 cá thể thuộc hơn 100 loài gồm: 5 loài bò sát lưỡng cư, 40 loài cá nước mặn, 35 loài thú, 50 loài chim… Trải qua nhiều năm bảo tồn, nhân giống, sưu tầm… vườn thú tại Công viên Thủ Lệ có hơn 40 loại đặc hữu quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam như beo lửa, hổ Đông Dương, báo hoa mai, báo gấm, gà lôi lam đuôi trắng, cá cóc Tam Đảo, chim trĩ… Đặc biệt, trong vườn thú còn có nhiều loài mang ý nghĩa đặc biệt về giá trị lịch sử như một đôi sếu Nhật Bản (quà tặng của thủ tướng Kim Nhật Thành gửi Bác Hồ từ năm 1960); đôi trăn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi tặng Vườn thú; cầy mực và cá sấu của Trung tướng Tư lệnh bộ đội Trường Sơn - Đình Đức Thiện gửi tặng Vườn thú, nai Viên Chăn của Thủ tướng Phạm Văn Đồng gửi tặng Vườn thú…

       Kết thúc cuộc hành trình các em rời khỏi thủ đô Hà Nội với nhiều cảm xúc, gắn kết tình cảm giữa học sinh – phụ huynh và các thầy cô. Buổi tham quan đã để lại các em nhiều kiến thức bổ ích từ thế giới bên ngoài. Từ buổi trải nghiệm đó các em biết đoàn kết hơn, biết thêm về lịch sử dân tộc, kĩ năng giao tiếp được bộc lộ, thêm tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam với lòng tự hào dân tộc.                                                         Viết bài và đưa tin: VTM

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập