UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 14,713,314 (Hôm nay: 650 online: 72) Toàn huyện: 105,659,956 (Hôm nay: 25,397 online: 540) Đăng nhập

THƯ MỤC CHUYÊN ĐỀ TÁC GIẢ - VŨ HƯU BÌNH

Môn toán học

Lời giới thiệu

Các thày cô giáo – các bạn học sinh, những ai yêu thích bộ môn toán học chắc không ai là không biết đến tên tuổi người thày giáo – tác giả viết nhiều cuốn sách về toán học. Những cuốn sách của tác giả, của thày giáo Vũ Hữu Bình vừa là người bạn vừa là người thày trong quá trình dạy và học bộ môn toán học. Những cuốn sách tham khảo Toán của tác giả Vũ Hữu Bình đã rất quen thuộc và ấn tượng với nhiều thế hệ giáo viên và học sinh trên khắp mọi miền của tổ quốc.

Nhưng ít người biết, hiểu về thành tích học tập của tác giả- thày giáo Vũ Hữu Bình. Với thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, thầy được vinh dự cùng một số bạn học lên Phủ Chủ tịch gặp Bác Hồ và được Bác chia kẹo. Từ lần đó, Thầy có thêm nhiều ấn tượng đặc biệt về tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi. Ngôi trường cấp 2 - 3 Chu Văn An nơi thầy gắn bó cả thời trung học và Trường THCS Trưng Vương mà thầy tận tụy với sự nghiệp trồng người đã vinh dự nhiều lần được đón Bác về thăm.. Những lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục đã trở thành nguồn cổ vũ, động viên to lớn, là kim chỉ nam cho hành động của thầy trong suốt cuộc đời dạy học.

Thày đã từng nói: “Học sinh không phải là những chiếc bình chứa kiến thức mà phải là những động cơ được vận hành bằng sức đẩy của chính mình”-
lẽ đây là quan niệm đầy tính khoa học và nhân văn của thầy: “Học sinh không phải là những chiếc bình chứa kiến thức mà phải là những động cơ được vận hành bằng sức đẩy của chính mình”.Bởi vậy thầy luôn chú trọng đến việc hướng dẫn phương pháp học tập. Bí quyết ấy được thầy gói gọn trong 6 chữ: “Để học tốt, hãy STÔP”S là say mê, T là tự lực, Ô là ôn tập, P là phương pháp.

Cuộc đời thầy uyên bác là vậy, song thầy luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của mọi người, kể cả những đồng nghiệp trẻ. Khi dự giờ, thầy thường chỉ ra những điểm tốt, tôn trọng cách làm riêng của người dạy đồng thời cũng khéo léo tư vấn, đưa ra những góp ý, gợi mở quý báu. Mỗi người trẻ, khi ở bên thầy, không chỉ học được kiến thức mà còn rút ra cho mình những bài học về lẽ sống và đạo làm người.

Thư viện nhà trường có những tài liệu toán học của thày giáo – tác giả Vũ Hữu Bình để phục vụ việc giảng dạy và học tập, xin trân trọng giới thiệu cho giáo viên và học sinh.

Tháng 11 năm 2018

Người thực hiện

 

Vũ Công Loãn

 

  

           

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập