UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 14,713,013 (Hôm nay: 556 online: 24) Toàn huyện: 105,659,952 (Hôm nay: 25,389 online: 541) Đăng nhập

Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. 

Nhằm phát huy truyền thống đó, hằng năm cứ đến ngày này Trường Mầm non Tân Việt  lại tổ chức cho các bé được tận tay nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn mang đầy ý nghĩa nhằm giáo dục các con giữ gìn nét văn hóa rất đặc trưng của quê hương đồng thời cùng các bé vui làm nội trợ và biết trân trọng những sản phẩm mình làm ra. Với mùi thơm nồng của bột nếp, đường mật, thơm ngậy của vừng không khí Tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn đối với các bạn nhỏ.
Những viên bánh trôi đầu tiên có phần còn hơi vụng về nhưng các bé rất vui vừa làm vừa trò chuyện với bạn về cách làm bánh sao cho khéo nhất, càng về sau các bé lại càng thể hiện được sự khéo léo của mình với những viên bánh trôi tròn trịa và mịn màng hơn.
Những hoạt động tập thể này khiến kỹ năng của các bé được rèn luyện, bên cạnh đó các bé có thể cảm nhận được hương vị cổ truyền đặc biệt của đất nước mình. 
Cùng ngắm những hình ảnh rất đáng yêu của các bé trong ngày Tết Hàn thực nhé:

Các bé cảm thấy vô cùng thích thú với những trải nghiệm thực tế.Với sản phẩm bánh trôi do tự tay các bé làm ra nên các bé ăn rất ngon và vô cùng thích thú vì được tự tay làm ra sản phẩm .Đây là trải nghiệm rất thực tế và vô cùng ý nghĩa đối với các bé.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập