UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đăng nhập

     Các em học sinh thân mến! Nhắc đến Toán học, mọi người đều nghĩ đó là một môn học khô khan và khó gần. Nhưng thực tế có phải vậy không? Toán học rất gần gũi và luôn xuất hiện trong đời sống thường nhật của chúng ta. Toán học ẩn chứa khắp mọi nơi, từ những đồ vật nhỏ nhặt như áo, quần... cho tới những vật dụng công nghệ như laptop, smartphone...mà chúng ta chưa nhận ra đó thôi.

    Cuốn sách mà hôm nay cô muốn giới thiệu cho các em đó là cuốn sách ''Origami với các khối đa diện" một cuốn sách mà thoạt nghe tên các em sẽ nghĩ ngay đó là một cuốn sách toán học hay là một cuốn sách dạy một phần nhỏ của nghệ thuật xếp giấy origami. Cuốn sách là sự kết hợp hài hòa giữa toán học và nghệ thuật. Tác giả đưa chúng ta dạo chơi trong thế giới kỳ thú của những hình khối và origami. Thông qua origami tác giả giúp chúng ta đến với những kiến thức hình học một cách gần gũi và thân thương.

     Origami có nguồn gốc từ nước Nhật (ori là gấp, xếp; kami là giấy), origami là nghệ thuật gấp giấy hay còn gọi là xếp giấy. Chỉ từ những miếng giấy phẳng, chỉ với vài thao tác gấp xếp đơn giản không cần đến băng dính, keo hay kéo… mà ta biến nó thành những khối đa diện cân đối và đẹp mắt, thông qua cách gấp giấy nghệ thuật này, không chỉ giúp các em gấp để giải trí đơn thuần mà cuốn sách là sự kết hợp học đi đôi với hành, giúp các em có lòng kiên nhẫn, sự cẩn thận trong từng bước, kích thích các em phải suy nghĩ, mầy mò sang tạo từ đó giúp tư duy của các em phát triển tốt hơn giúp các em có thể sẽ yêu thích môn toán hơn và chú ý học toán nhiều hơn. Hiện trong thư viện nhà trường có 5 cuốn và được xếp tại tủ sách khoa học, xin mời các em hãy lên thư viện nhà trường tìm đọc nhé!

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách tháng 10

                                                                                                                  CBTV: Đào Thị Hài
 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo