• TIN TỪ CÁC TRƯỜNG
  •        Ngày 20/9/2017 Công đoàn trường THCS Vĩnh Tuy đã long trọng tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017- 2022. Về dự và chỉ đạo Đại hội có sự hiện diện của đồng chí Nhữ Đình Thành - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường; ông Vũ Văn Thành – UVBCHCĐ Liên đoàn lao động huyện Bình Giang cùng sự có mặt của 20/20 đồng chí là đoàn viên công đoàn nhà trường.
          Đại hội được tổ chức nhằm đánh giá những việc đã làm được, một số hạn chế tồn tại cần khắc phục của BCH nhiệm kỳ 2012- 2017 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2017- 2022; đặc biệt Đại hội còn bầu ra BCH khóa mới mang tính xây dựng, kế thừa và phát huy.
         Mở đầu là chương trình văn nghệ đặc sắc, mang đậm tinh thần giáo dục thế hệ trẻ của các bạn học sinh tới từ CLB văn nghệ của nhà trường. Những lời ca tiếng hát của các bạn học sinh là sự cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần và sự gắn kết bền chặt tinh thần nhân ái của công đoàn nhà trường:

Trong nhiệm kỳ qua, CĐ trường THCS Vĩnh Tuy đã thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên, NLĐ.

- Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, NLĐ thông qua hoạt động vay vốn ngân hàng, tổ chức mừng sinh nhật cho đoàn viên, thăm viếng gia đình và tứ thân phụ mẫu của đoàn viên, NLĐ lúc ốm đau, hiếu hỷ;

- Phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức khám sức khỏe và thực hiện kế hoạch hóa gia đình cho nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tổ chức cho đoàn viên nhà trường đi du xuân và du lịch vào dịp hè hằng năm, tham mưu với ban giám hiệu nhà trường may đồng phục cho đoàn viên nhà trường đảm bảo đúng quy chế chi tiêu nội bộ.

- Bên cạnh đó, BCH CĐ còn vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động mang tính xã hội từ thiện; Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là các phong trào thi đua của ngành giáo dục như phong trào thi đua “Hai tốt”, cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…; Nâng cao chất lượng  hoạt động của tổ chức Công đoàn, tham gia xây dựng chi bộ, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua Công đoàn cơ sở trường THCS Vĩnh Tuy đã liên tiếp nhận được bằng khen của LĐLĐ huyện, LĐLĐ tỉnh.

Trên tinh thần kỉ cương- tình thương - trách nhiệm, có nhiều đồng chí dự Đại hội đã có những tham luận tích cực, mang tính xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh; như tham luận của đồng chí Phạm Thị Hà về phong trào thi đua " hai tốt"; Đ/c Trần Thị Phương về phong trào thi đua " Hai giỏi":

Đồng chí Nhữ Đình Thành - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã có những ý kiến đóng góp vào bản báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012- 2017 và bản dự thảo phương hướng hoạt động, mục tiêu nhiệm vụ cụ thể của BCH nhiệm kỳ 2017- 2022; đồng chí đã đưa ra  chỉ đạo và đặt ra những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể giao cho BCH công đoàn nhiệm kỳ mới nhằm xây dựng tập thể công đoàn vững mạnh, giữ vững danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc:

Đại hội được nhận bó hoa  tươi thắm chúc mừng và được nghe ý kiến phát biểu của ông Vũ Văn Thành – UVBCHCĐ Liên đoàn lao động huyện Bình Giang:

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ, đúng qui chế Đại hội đã bầu ra BCH khóa VIII, nhiệm kỳ 2017- 2022 gồm 03 đồng chí ( Đ/c Phạm Thị Hà, đ/c Phạm Thị Nguyệt và đ/c Vũ Thị Khánh Trang) có đủ trình độ, năng lực và lòng nhiệt huyết với hoạt động công đoàn và bầu 1 đại biểu chính thức đi dự Đại hội CĐ huyện Bình Giang  khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị đại hội điểm giúp các CĐCS khối trường học rút kinh nghiệm trong tổ chức đại hội ở đơn vị mình và hoàn thành theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Đại hội được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đầm ấm, đoàn kết và thân ái; một niềm tuyệt đối vào Đảng cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh, tin tưởng BCH khóa mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và công đoàn trường THCS Vĩnh Tuy luôn giữ vững danh hiệu công đoàn vững mạnh.

10/23/201723