UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 14,335,991 (Hôm nay: 776 online: 24) Toàn huyện: 104,311,208 (Hôm nay: 7,979 online: 198) Đăng nhập

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI THÁNG 4

Cuốn sách: Đất rừng phương Nam

 

                                     

 

      Tác giả: Đoàn Giỏi

NXB : Phương Đông

Năm XB: 2017

Số trang: 286

Khổ sách:14x 21cm

Giá bìa: 72.000đ

     SĐKCB: STKC-00898

 

 

 

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Tủ sách văn học của nhà trường có rất nhiều cuốn sách hay và nổi tiếng không những trong nước và còn cả thế giới nhắc đến. Hôm nay tôi lựa chọn một cuốn sách được coi là hạt giống tâm hồn mang tên “ Đất rừng phương Nam” để giới thiệu tới bạn đọc.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cho rằng: "Đến bây giờ, Đất rừng phương Nam là một trong số những cuốn sách mà trong tuổi thơ những đứa trẻ đọc được, đã gieo một hạt giống tâm hồn quan trọng, tạo dựng một phần nhân cách của đứa trẻ ấy. Một trong những hạt giống tâm hồn ấy đối với tôi chính là cuốn sách này. Ở đó có một thế giới kỳ lạ, mà mãi sau này đứa trẻ đọc cuốn sách đã không đi ra khỏi thế giới ấy” 

Đất rừng phương Nam là tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi viết về cuộc đời phiêu bạt của cậu bé tên An. Bối cảnh của tiểu thuyết là miền Tây Nam BộViệt Nam vào những năm 1945, sau khi thực dân Pháp quay trở lại xâm chiếm Nam Bộ.

Cuốn sách dày 286 trang được nhà xuất bản Phương Đông xuất bản năm 2017.

Câu chuyện mượn hình ảnh một cậu bé bị lưu lạc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp ở Nam bộ để giới thiệu "Đất rừng Phương Nam". Nơi đó, một vùng đất vô cùng giàu có, hào phóng và hùng vĩ với những con người trung hậu, trí dũng, một lòng một dạ theo kháng chiến.

"Đất rừng phương Nam" của Đoàn Giỏi như một xã hội của miền sông nước Tây Nam bộ thu nhỏ. Bởi ở nơi đó, người đọc đã tìm thấy hình ảnh người dân của vùng đất phương Nam từ sông Tiền, sông Hậu trải dài đến Kiên Giang - Rạch Giá, rồi xuống tận rừng U Minh, sau đó dừng lại ở Năm Căn Cà Mau.

Bối cảnh trong "Đất rừng phương Nam" là cả một đất trời thiên nhiên ưu đãi, cánh đồng bát ngát mênh mông, sóng nước rì rầm, rừng rậm bạt ngàn trù phú, thú rừng hoang dã muôn loài...

Đất rừng phương Nam là một tiểu thuyết của nhà văn Đoàn Giỏi viết về cuộc đời phiêu bạt của cậu bé tên An. Bối cảnh của tiểu  thuyết là vùng đất miền Tây Nam Bộ, nơi có những con người hiếu khách, yêu nước, kiên cường, bất khuất. Chỉ khi đọc hết quyển sách, chúng ta mới cảm nhận được cái đẹp và tinh thần bất khuất chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta.

Thư viện nhà trường rất mong được phục vụ bạn đọc tìm đến cuốn sách này!

                                                         Hưng Thịnh, ngày 10 tháng 4 năm 2018

                                                                         CÁN BỘ THƯ VIỆN

 

 

                                                                            Nguyễn Thị Khuyên

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập