UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 15,554,306 (Hôm nay: 392 online: 24) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 5,479 online: 510) Đăng nhập

     Trường Tiểu học Nhân Quyền

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

CHỦ ĐỀ: “KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2019”

Cuốn sách: “Thời áo trắng ”

Thời áo trắng/ Nguyễn Áng.- H.: Dân trí, 2011.- 186tr.; 21cm.

   

            Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan của cả nước thi đua chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, thầy và trò trường Tiểu học Nhân Quyền  đã có nhiều hoạt động thi đua hội học – hội giảng cùng nhau hướng đến ngày 20/11.

           Cùng với không khí hân hoan ấy thư viện xin trân trọng giới thiệu với các thầy cô giáo và các em cuốn sách “Thời áo trắng.Cuốn sách giúp thầy cô giáo và các em học sinh hiểu hơn về thời đáng nhớ. Giúp những ai đã và đang là học sinh ngồi trên ghế nhà trường tìm lại những kỉ niệm thân quen về thầy cô, bạn bè, mái trường đã gắn bó thân thiết của quãng thời gian đẹp đẽ , tinh khôi nhất .

          Tác giả Nguyễn Áng đã giúp chúng ta thấy được tình bạn, tình thầy trò , tình yêu với mái trường thông qua các câu chuyện ngắn, lưu bút của chính tác giả hoặc sưu tầm được, mỗi câu chuyện là một cảm xúc rất riêng , có vui, buồn, có giận hờn, và cả nuối tiếc, nhớ nhung.

          Cuốn sách gồm 47 câu chuyện nhỏ, xinh xắn, lời văn giản dị, nhẹ nhàng được sưu tầm từ thực tế của nhiều tác giả khác nhau, mà lại là tác giả không chuyên , vì vậy cảm xúc rất thực, gần gũi với người đọc.

          Các câu chuyện trong sách xoay quanh các mối quan hệ về tình bạn như : Viết tặng tình bạn, Đánh mất một tình bạn, Viết tặng tình bạn…Viết về thầy cô như:  Thầy Vinh, Nợ cô nhiều quá, Cô giáo tôi, Cô giáo thực tập….Viết về tình yêu thuở học trò trong sáng như: Những lá thư trong ngăn bàn, Tình yêu thực sự, Tình yêu khó quên…, Viết về mái trường , kỉ niệm  đáng nhớ : Miền nhớ, Chuyện lớp A2, Ước mong thời gian trở lại, Mãi nhớ về nhau….

           Sách có tại thư viện nhà trường, xin mời thầy cô giáo, các em học sinh mượn đọc. Xin kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe, hăng say trên bục giảng, các em học sinh chăm chỉ học tập, có nhiều bó hoa điểm 9, điểm 10 dâng tặng các thầy cô .

Nhân Quyền, ngày 29  tháng 10 năm 2019

                                                                                                                                    Cán bộ thư viện 

 

                             Nguyễn Thị Linh

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập