UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 15,554,305 (Hôm nay: 391 online: 23) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 5,479 online: 510) Đăng nhập

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

Chủ đề: Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến !

Nhân chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019,  tôi xin giới thiệu đến thầy cô và các em cuốn sách “Thơ nhà giáo” do Hội cựu giáo chức huyện Bình Giang tuyển chọn.

Từ ngàn xưa tôn sư trọng đạo đã trở thành truyền thống văn hoá vô cùng tốt đẹp của dân tộc ta. Các tác giả họp mặt trong  tập thơ này có người mới chỉ có một vài bài đăng trên báo chí trung ương hoặc địa phương cũng có người  xuất bản ba bốn tập thơ đã thành danh trên văn đàn. Nhà giáo  ta có nhiều người tâm huyết với nghề đã cống hiến suốt cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục. Luôn học tập rèn luyện để có đạo đức ,kĩ năng sư phạm cao tìm cách giúp học trò mình học tập đạt kết quả tốt nhất. Chính thầy cô giáo đã chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa, cung cấp hành trang kiến thức cho các em bước vào đời và thành công trên con đường học vấn của mình. ”

Cuốn sách “Thơ nhà giáo” do Nhà xuất bản Văn học in và nộp lưu chiểu năm 2019. In trên khổ 14.5 x 20.5cm.

Cuốn sách là tập hợp sáng tác thơ của các nhà giáo trên địa bàn huyện Bình Giang qua các thời kỳ. Trong số họ, có người nay đã nghỉ hưu, có người nay đã chuyển công tác nhưng vẫn luôn tâm huyết với nghề. Các tác giả trong tập thơ này có người mới chỉ có một vài bài đăng báo, hay là những tác giả mới thành danh. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì tập thơ ra đời với mục đích động viên phong trào sáng tác thơ văn trong giáo giới, góp phần xây dựng đời sống học đường lành mạnh.

Đặc biệt hơn là trong cuốn sách này có những bài thơ hay của các thầy cô giáo đã từng giảng dạy tại trường Tiểu học và THCS Bình Minh như cô Nguyễn Thị Dư, thầy Vũ Đắc Điểm, cô Nguyễn Thị Lan, cô Vũ Thị Nụ, thầy Vũ Đức Lập,…

Lật giở từng trang sách chúng ta sẽ được đến với các bài thơ về những người thầy giáo với biết bao tình thương yêu, lòng tận tuỵ để dìu dắt những học sinh thân yêu của mình lớn lên thành những người có đạo đức, có tri thức để làm người có ích cho xã hội. Đồng thời nói lên tâm tư tình cảm của những nhà giáo về hưu, gác mái chèo hoàn thành nhiệm vụ đưa con đò “Măng non” cập bến tương lai.

Tập thơ đủ các thể loại như đường luật, lục bát, tự do … hội tụ đủ các cung bậc nốt nhạc trầm bổng, ca từ trong sáng được thể hiện từ trái tim các thi nhân.

Sách hiện có tại kho sách tham khảo chung của thư viện nhà trường kính mời các thầy cô giáo và các em học sinh đón đọc.

Hẹn gặp lại thầy cô và các em ở buổi giới thiệu sách lần sau!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bình Minh, ngày 04 tháng 11 năm 2019

Người giới thiệu

Nguyễn Thị Tuyến

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập