UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 15,645,119 (Hôm nay: 62 online: 10) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 5,546 online: 502) Đăng nhập

TRƯỜNG TIỂU HỌC THÚC KHÁNG

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11

CHỦ ĐỀ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến! Hòa trong không khí của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mỗi thế hệ học sinh chúng ta lại bùi ngùi, xao xuyến khi ôn lại những kỉ niệm cùng thầy cô, bạn bè dưới mái trường thân thương, nơi đã nuôi dưỡng tâm hồn ta, chắp cánh cho ta bay cao bay xa vào cuộc sống.

Cảm ơn Thầy người chắp cánh ước mơ

Chở con thuyền cập bến bờ tri thức

Thắp ngọn lửa niềm tin luôn cháy rực

Cho cây đời tài đức mãi xanh tươi.

Và hôm nay, để tỏ lòng tri ân đến các Thầy cô giáo, thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các em hai cuốn sách: Nghệ thuật ứng xử sư phạm và cuốn sách cơ sở khoa học và những kinh nghiệm về giáo dục con cháu trong gia đình.

Các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến! Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp những tình huống khiến ta cảm thấy bối rối, không dễ dàng gì tìm ra cách giải quyết nhanh chóng và hợp lí nhất để làm cả mình và người xung quanh cùng thỏa mãn. Đặc biệt GV và những bậc cha mẹ càng phải tinh tế, khéo léo hơn khi giao tiếp với học sinh và con cái của mình vì chính họ là những người trực tiếp giáo dục để hình thành nhân cách người công dân toàn diện, có ích cho con em mình.

Đến với cuốn sách Nghệ thuật ứng xử sư phạm của tác giả Hải Yến và Mạnh Quỳnh các thầy cô và các em sẽ được gặp các tình huống sư phạm điển hình, thường gặp giữa giáo viên với học sinh hoặc giữa cha mẹ với con cái.

Cuốn sách gồm 3 phần:

Phần 1: là 26 tình huống ứng xử giữa giáo viên với HS

Phần 2: là 36 tình huống sư phạm giữa cha mẹ và con

Phần 3: một số câu chuyện hay về những tình huống sư phạm

Các tình huống đều có đưa ra các cách giải quyết và phân tích những ưu nhược điểm của các cách ứng xử, gợi ý về cách ứng xử mà chúng ta cho là tối ưu nhất. Cuốn sách là cơ sở để gợi ý cho bạn đọc có thể vận dụng những hiểu biết về tâm lí học, giáo dục học và những kinh nghiệm sư phạm vốn có để ứng xử bao dung, tinh tế hơn và giáo dục con em mình tốt hơn, từ đó nâng cao được tính chủ động, khả năng sáng tạo, linh hoạt trong các tình huống và nâng cao hiệu quả giáo dục. Xin mời các thầy cô giáo và các em tìm đọc cuốn sách tại thư viện trường với SĐKCB là STKC- 00084.

Tiếp theo chương trình xin giới thiệu đến thầy cô và các em cuốn sách “Cơ sở khoa học và những kinh nghiệm về giáo dục con cháu trong gia đình. Cuốn sách do nhà xuất bản Hội nhà văn phát hành năm 2016.

Cuốn sách gồm 3 phần:

Phần 1: Một số vấn đề về giáo dục thế hệ trẻ nói chung, con cháu trong gia đình nói riêng” người đọc được tiếp cận một số vấn đề lý luận trong công tác giáo dục. Những vấn đề được tác giả dày công suy nghĩ và thể hiện qua việc cụ thể hóa các phương pháp giáo dục tiên tiến, các nội dung, các hoạt động cần thiết mà ông bà, cha mẹ có thể sử dụng hoặc phối hợp sử dụng khi giáo dục con cháu trong gia đình.

Phần 2 của cuốn sách là “ Những bài học kinh nghiệm về giáo dục con cháu trong gia đình”, một số câu chuyện, tình huống giáo dục và cách giải quyết. Đây là những bài viết có chất lượng tốt được ban giám khảo chọn lọc từ nhiều bài viết tham gia cuộc thi “ Khoa học giáo dục tiên tiến và sự vận dụng giáo dục con cháu hiệu quả” do hội cựu giáo chức Hải Dương tổ chức trong hai năm 2015 và 2016.

Nhà văn E-ren-bua đã từng nói “ Tình yêu Tổ quốc bắt nguồn từ tình yêu gia đình”. Ngành giáo dục Việt Nam nói chung và giáo dục Hải Dương nói riêng thật tự hào vì có được nhiều nhà giáo cao tuổi đã giáo dục con cháu một cách hiệu quả, tạo dựng được tình yêu gia đình, tình yêu Tổ Quốc cho con cháu từ cuộc đời và sự nghiệp của chính họ.

Xin kính mời các thầy cô giáo và các em tìm đọc hai cuốn sách trên tại tủ sách tham khảo chung  thư viện nhà trường. Trước khi ngừng lời tôi xin kính chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, công tác tốt, thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, biết vâng lời ông bà cha mẹ, dành được nhiều thành tích cao trong học tập, luôn rèn luyện và phấn đấu thật tốt để sau này trở thành người có ích cho xã hội. xin trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo và các em học sinh đã chú ý lắng nghe.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giới thiệu sách

 

                                                                                          Thúc Kháng, ngày 18 tháng 11 năm 2019

                                                                                                                     CBTV

 

 

                                                                                                              Vũ Thị Thương

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập