UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 15,645,123 (Hôm nay: 65 online: 13) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 5,547 online: 502) Đăng nhập

UBND HUYỆN BÌNH GIANG

TRƯỜNG THCS CỔ BÌ

 

THƯ KÊU GỌI

(V/v Đóng góp ủng hộ gia đình bạn

Lê Văn Cường lớp 8C – Lê Thị Xuân lớp 6C)

 

Kính gửi: Ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường THCS Cổ Bì

Ban giám đốc Head Giang Nhàn

Các thầy giáo, cô giáo cán bộ viên chức nhà trường

Các em học sinh trường THCS Cổ Bì

Hiện nay, chi bộ, ban giám hiệu trường THCS Cổ Bì nhận được thư kêu gọi của UBMTTQ xã Cổ Bì về việc cùng chung tay, chung sức cứu giúp bà Nguyễn Thị Lanh (mẹ của hai em Lê Văn Cường học sinh lớp 8C và em Lê Thị Xuân học sinh lớp 6C) có kinh phí điều trị vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Ban lãnh đạo nhà trường kêu gọi hội cha mẹ học sinh, ban giám đốc công ty Head Giang Nhàn, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và các em học sinh cùng chung tay, chung sức để giúp đỡ gia đình em Lê Văn Cường học sinh lớp 8C và em Lê Thị Xuân học sinh lớp 6C có kinh phí để điều trị cho mẹ vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Kính thưa quý vị.

Cùng toàn thể các em học sinh.

Mỗi chúng ta ai cũng mong muốn được sống trong tình thương yêu đùm bọc của cha, sự chăm sóc của mẹ, mong muốn người thân yêu của mình gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Song không phải ai cũng toại nguyện được mong muốn này. Gia đình hai em học sinh Lê Văn Cường học sinh lớp 8C và em Lê Thị Xuân học sinh lớp 6C có bà nội bị tai biến mạch máu lão từ năm 2018, hiện nay bị liệt toàn thân không đi lại được, bố bị viêm đa khớp đau yếu thường xuyên. Gần đây mẹ em lại mắc căn bệnh hiểm nghèo suy thận độ III cần phải phẫu thuật gấp mới có thể bảo đảm được tính mạng. Thương mẹ, nhưng lại đang độ tuổi đi học nên  hai bạn chẳng thể làm gì, đi học về chỉ biết ôm chặt lấy mẹ trong căn buồng nhỏ, mà oà khóc nức nở: “Mẹ giấu con à, mẹ phải sống với con. Mẹ nhờ bác sĩ cứ lấy thận của con đi, mẹ đừng chết”!. Gương mặt ngây thơ, hồn nhiên, Xuân bảo: “Con nghe các bác bảo mẹ phải thay thận mới sống được. Trong nhà mình, bà thì già rồi, bố thì bị bệnh, chỉ còn 2 anh em con là khỏe mạnh thôi. Con cho mẹ thận để mẹ sống với con”. Đây là lời nói của bạn Lê Thị Xuân học sinh lớp 6C -  một bạn học sinh trường chúng ta. Có lẽ khi nghe xong những lời nói này của bạn tất cả chúng ta đều không khỏi xúc động và khâm phục tấm lòng hiếu thảo của bạn. Bởi trong trái tim mỗi con người thì mẹ là tất cả. Khi điều gì đó xảy ra với mẹ của mình thì chúng ta sẵn sàng làm tất cả để mẹ luôn ở bên cạnh mình.Tôi nghĩ những suy nghĩ của em Xuân là rất đúng với mong muốn giản dị bình thường của con người nhưng ai nghe thấy cũng không cầm lòng được.

Để chia sẻ giúp đỡ gia đình các em học sinh vượt qua khó khăn, giúp mẹ em vượt qua bệnh hiểm nghèo, thay mặt chi bộ, ban lãnh đạo nhà trường, tôi kêu gọi toàn thể các bác trong hội cha mẹ học sinh, các doanh nghiệp, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhận viên nhà trường và toàn thể các em học sinh trường THCS Cổ Bì với tấm lòng “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân”,“ lá lành đùm lá rách”… hãy thể hiện tấm lòng vàng của mình bằng cách chung tay đóng góp giúp đỡ gia đình hai em Lê Văn Cường học sinh lớp 8C và em Lê Thị Xuân học sinh lớp 6C có một phần kinh phí để chữa trị căn bệnh hiểm nghèo của  mẹ các em! Giúp cho các em có chỗ dựa, bởi chỉ khi mẹ các em được cứu chữa thì mái ấm tình thương của các em mới được trọn vẹn.

          Thời gian vận động ủng hộ từ nay đến ngày 05 tháng 12 năm 2019. Mọi đóng góp ủng hộ xin gửi về ban lãnh đạo nhà trường do cô giáo Nguyễn Thị Ngoan - tổng phụ trách Đội tiếp nhận. Riêng các em học sinh sẽ ủng hộ theo đơn vị lớp. Đến 15h30 ban lãnh đạo nhà trường sẽ tổ chức trao cho đại diện gia đình hai em trong buổi hoạt động ngoại khóa.

          Vậy ban lãnh đạo nhà trường rất mong sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nghiệp, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường, hội cha mẹ học sinh và các em học sinh tạo mọi điều kiện quan tâm giúp đỡ gia đình hai em Lê Văn Cường học sinh lớp 8C và em Lê Thị Xuân học sinh lớp 6C vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống và để hai em yên tâm học tập.

          Xin chân thành cám ơn.

         

                                                                           T/M ban lãnh đạo trường

                                                                                                  Hiệu trưởng

 

 

 

 

 

                                                                                       Nguyễn Thu Hương

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập