UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 15,150,840 (Hôm nay: 486 online: 20) Toàn huyện: 108,741,060 (Hôm nay: 558 online: 153) Đăng nhập

                                TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÁNG LIỆT

                                            PHÒNG THƯ VIỆN

                                                                                                  GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 01/2020- Tuần:19

                                                                                 ‘‘Giáo dục kỹ năng An toàn giao thông đường bộ cho học sinh’’

                                                                                                      Chào mừng Xuân mới 2020 - xuân Canh Tý

                  * Tác giả: Trần Lan Khanh, Đỗ Hồng Quỳnh, Đỗ Kim C

  • .      * Nhà xuất bản: Giao thông vận tải
    • Năm xuất bản: 2012
    • Số trang: 23.
    • Khổ sách: 9,7x21 cm
    • Số ĐKCB: STKC 01259->01261.     

              Xã hội ngày càng phát triển thì sức khỏe và tính mạng của con người lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tết đến, xuân về, thời tiết thay đổi, xe cộ đi lại nhiều khiến cho vấn đề an toàn giao thông cho học sinh ngày càng trở thành vấn đề cần được quan tâm hàng đầu.

              Hiểu biết quy tắc giao thông đường bộ chính là cơ sở đầu tiên giúp các em đi lại an toàn. Với mục đích nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho các em học sinh ngay từ lứa tuổi Tiểu học, nhà xuất bản Giao thông vận tải  đã biên soạn cuốn sách có tựa đề: Giáo dục kĩ năng an toàn giao thông đường bộ cho học sinh. Và hôm nay, Thư viện nhà trường rất hân hạnh được giới thiệu với các thầy cô và các em học sinh cuốn sách đầy ý nghĩa và bổ ích này, cuốn: Giáo dục kĩ năng an toàn giao thông đường bộ cho học sinh.

              Cuốn sách do ba tác giả: Trần Lan Khanh, Đỗ Hồng Quỳnh, Đỗ Kim Cơ  biên soạn năm 2012, in 20.000 cuốn, dày 23 trang, khổ sách 29,7x21 cm.

              Cuốn sách gồm 10 bài học, cung cấp những kiến thức cơ bản nhất giúp các em tham gia giao thông an toàn như: vạch đi bộ qua đường, tín hiệu đèn giao thông, hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; Một số biển báo hiệu đường bộ thông dung dành cho người đi bộ và đi xe đạp; những lưu ý khi đi bộ và khi qua đường; đi bộ như thế nào là an toàn khi có đường sắt chạy qua; Phải đội mũ bảo hiểm và thắt dây an toàn đúng quy cách khi ngồi trên ô tô, xe máy; An toàn khi đi hoặc ngồi sau xe đạp; An toàn khi sang đường bằng xe đạp và cuối cùng là các chú ý khi đợi xe buýt và ngồi trên ô tô  để đảm bảo an toàn.

              Sau mỗi bài học đều có phần luyện tập để các em củng cố kiến thức đã học và phần tri thức giao thông giúp các em hiểu biết những hành vi an toàn và không an toàn khi tham gia giao thông.

              Với cách tiếp cận mới và hiện đại, khi biên soạn ở cả hai phần bài học và luyện tập các tác giả đều sử dụng những hình ảnh trực quan sinh động, với những tình huống giao thông cụ thể sẽ tạo cho các em học sinh niềm hứng thú khi học về an toàn giao thông. Giúp các em tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

             Cuốn sách có bìa là hình ảnh hai bạn bé vui tươi tham gia giao thông, trên nền nhiều màu sắc bắt mắt của hệ thống đèn giao thông: xanh, đỏ, vàng, trên nền bìa bóng vô cùng bắt mắt, rất thu hút bạn đọc.

             Đây là thực sự là cuốn cẩm nang cần thiết để các thầygiáo, cô giáo hướng dẫn cho các em học sinh ở trường;  và là tài liệu tham khảo bổ ích giúp các bậc phụ huynh ôn luyện cho các em những kiến thức đã học được khi ở nhà.

             Cuốn sách hiện có trong tủ sách tham khảo của Thư viện trường Tiểu học Tráng Liệt, số ĐKCB: 001259 - 001261. Mời các thầy cô và các em học sinh đón đọc. Xin chân thành cảm ơn!

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập