UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 15,150,843 (Hôm nay: 489 online: 21) Toàn huyện: 108,741,069 (Hôm nay: 559 online: 149) Đăng nhập

Trường Tiểu học Nhân Quyền

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1

CHỦ ĐỀ: “ MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN MỚI CANH TÝ 2020”

Cuốn sách: “Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Nhân Quyền 1930-2010” 

Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Nhân Quyền 1930-2010/ Đảng bộ xã Nhân Quyền.- Hải Dương:Nxb Hải Dương, 2010.- 288tr.;21cm.

9(V)

STKC/00148-00152+L302S

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Bác Hồ đã từng nói:                                       “Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

Hoà trong không khí đầu xuân năm mới chúng ta hãy đi tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã nhà. Xã Nhân Quyền huyện Bình Giang tỉnh Hải Dương đã có lịch sử hàng ngàn năm.

Trên bước đường xây dựng và bảo vệ xóm làng nhân dân Nhân Quyền  đã vượtqua muôn vài khó khăn , thử thách bằng tất cả trí tuệ mồ hôi công sức mồ hôixương máu viết lên lịch sử anh hùng của quê hương .

Từ ngày có đảng cộng sản Việt Nam dẫn đường nhân dân Nhân quyền một lòng  một dạ tin theo và dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng , nhân dân Nhân Quyền đã cùng cả nước đứng lên dành chính quyền trong các cuộc đấu tranh giành chính quyền góp phần đánh thắng giặc Pháp, giặc Mỹ .

Lịch sử đấu tranh hơn 80 năm của Đảng bộ và nhân dân xã Nhân Quyền dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Đã có 63 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã là sự kết tinh của tình yêu nước trí thông minh , lòng dũng cảm và sự hi sinh gian khổ, chí vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống  đổi mới của Cán bộ đảng viên và nhân dân xã .

Ban chấp hành của xã đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng gópvà sưu tầm,nghiên cứu viết nên cuốn sách“Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Nhân Quyền”. Sách gồm 5 chương

Chương I : Khái quát về đất và người xã Nhân Quyền

ở chương này tác giả nêu lên niềm tự hào của đất và người xã Nhân Quyền đã có từ lâu đời , con người đôn hậu, tương than tương ái, cùng yêu thường đùm bọc nhau.

ChươngII: Giành chính quyền trong cuộc cách mạng tháng 8  năm 1945; xây dựng, củng cố, bảo vệ chế độ mới (3/1945- 12/1946)

Cương II: Chi Bộ Đảng xã Nhân Quyền lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược(12/1946-7/1954)

Chương IV: Đảng bộ xã nhân Quyền lãnh đạo nhân dân xây dựng chủ nghĩa ở địa phương và góp phần kháng chiến chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ.

Chương V: Đảng bộ nhân dân Nhân Quyền  lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa, tiến hành công cuộc đổi mới (1976-2010)

Cuốn sách với nhiều ảnh và tư liệu quý, thư viện xin được giới thiệu với thầy cô giáo, các em học sinh có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về đất và người xã Nhân Quyền .

Thông qua cuốn sách này chúng ta càng thêm yêu, thêm quý mảnh đất xã nhà  , nơi chúng ta sinh ra và lớn lên. Chính vì vậy các em hãy chăm ngoan học giỏi hãy sống thật có ích để cống hiến cho mảnh đất quê hương mình nhé.

Cuốn sách nằm trong tủ sách tham khảo chung của thư viện nhà trường

Xin cảm ơn thấy cô giáo, các em học sinh đã lắng nghe buổi giới thiệu sách hôm nay. Xin chào và hẹn ở buổi giới thiệu sách lần sau.

Nhân Quyền, ngày 7 tháng 1 năm 2020

 CB thư viện

                                                                                     

 Nguyễn Thị Linh

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập