UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 15,659,118 (Hôm nay: 388 online: 38) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 5,485 online: 507) Đăng nhập

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÁNG LIỆT

           PHÒNG THƯ VIỆN

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 06/2020- Tuần: 28

NHỮNG BÀI ĐỒNG GIAO HAY NHẤT VIỆT NAM

Tác giả: Kim Long

Nhà xuất bản: Thông tin và truyền thông.

Năm xuất bản: 2014

Số trang: 126

Khổ sách: 19 cm

Số ĐKCB: STKC-00790  

Có lẽ thời thơ ấu, ai trong mỗi chúng ta cũng đã từng chơi một vài trò chơi dân gian, đọc những bài vè, câu đối, thuộc một vài câu đồng dao. Đó chính là nguồn trí thức  quý báu từ dân gian đã được gọt giũa, chỉnh sửa và truyền từ đời này sang đời hác. Nội dung của nó phản ánh về cuộc sống xã hội con người. Nhiều bài trong số đó chứa những nội dung mang tính giáo dục cao.

 Để chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) và  ngày Môi trường thế giới (8/6); nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã cho xuất bản cuốn sách có tựa đề: Những bài đồng dao hay nhất Việt Nam, được tác giả Kim Long sưu tầm và tuyển chọn, ấn hành năm 2014, dày 126 trang, khổ sách 19cm.

Cuốn sách được trang trí bới hình ảnh các bạn nhỏ đang vui vẻ chơi với nhau ở các trò chơi dân gian như: đánh chuyền, rồng rắn lên mây… Ở giữa là dòng chữ tiêu đề cuốn sách màu xanh mát giúp cho cuốn sách trở nên gần gũi, hấp dẫn bạn đọc.

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn đọc những bài đồng dao đặc sắc, phù hợp với lứa tuổi mầm non và nhi đồng, ngoài ra còn giúp cho những người lớn tuổi hơn được quay trở về quá khứ, được trở lại với tuổi thần tiên đầy mộng mơ, nhẹ nhàng và gần gũi, giản dị. Giúp cho tâm hồn mỗi chúng ta trở nên thư thái và vui vẻ hơn, không còn những bộn bề, lo lắng của cuộc sống thường nhật.

Các bài đồng giao trong cuốn sách được sắp xếp theo thứ tự chữ cái A, B, C… nên rất dễ sử dụng, tìm kiếm…

Cuốn sách hiện đang có mặt tại tủ sách Tham khảo chung của Thư viện nhà trường, số ĐKCB: STKC_00790.  Rất hân hạnh được đón tiếp các thầy cô cùng các em học sinh. Xin chân thành cảm ơn!

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập