UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 15,698,801 (Hôm nay: 140 online: 20) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 5,482 online: 505) Đăng nhập

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HỒNG

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 7

CHỦ ĐỀ:  

KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7/1947 – 27/7/2020

“CUỐI TRỜI MÂY TRẮNG BAY”

 

Biên soạn & giới thiệu: Đặng Vương Hưng

Nhà xuất bản: Công an nhân dân

Năm xuất bản: 2006

Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm

Giá bìa: 45.000đ

             Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

          Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2020, Thư viện trường tiểu học Tân Hồng trân trọng giới thiệu đến toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh cuốn nhật kí viết về những tấm gương anh hùng xả thân vì đất nước khi tuổi đời vừa mới 18 đôi mươi.

           Hoàn cảnh chiến tranh khắc nghiệt rất dễ làm con người nản lòng. Nhưng ở một nơi nào đó trên đất nước ta, nhiều người đã ý thức được vai trò của mình. Họ đã lên đường đi đánh giặc theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, mặc dù vẫn biết rằng con đường phía trước

còn lắm gian lao vất vả và còn lắm đau thương.Còn dài quá hỡi con đường cách mạng! Từng ngày, từng giờ trôi qua, biết bao con người đã anh dũng hi sinh mang theo bao niềm hy vọng và ước mơ cao cả chưa thực hiện được. Thật đau xót khi chúng ta nhìn họ ngã xuống mà không làm gì được.Đối với những người như chúng ta, được sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đất nước đã hòa bình. Chúng ta biết rằng, để có ngày độc lập như hôm nay, dân tộc ta đã đổ biết bao sương máu, biết bao người đã âm thầm cống hiến và hi sinh. Những ngày tháng khốc liệt của chiến tranh, những trận càn đẫm máu của đế quốc Mĩ đã khiến bao gia đình tan nát, bao cảnh chia lìa thật xót xa. Trong những ngày đen tối ấy, vẫn sáng lên tinh thần cách mạng, tình đồng đội, tình đồng chí; lòng căm thù  giặc sâu sắc của những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam…

          Trong cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại của dân tộc, Quảng Trị là mảnh đất ghi lại nhiều chiến công vang dội của quân và dân ta. Gắn liền với những chiến công vang dội ấy là tên tuổi của biết bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ mảnh đất thiêng liêng này. Máu thịt của các anh đã bám vào sông núi. Linh hồn của các anh đã hóa thành mây trắng bay mãi trên vầng trời quê hương. Trong muôn vàn những linh hồn bất tử ấy có Trần Danh Hải, Phạm Phòng Ngự, Nguyễn Thanh....Họ đã ra trận khi tuổi đời còn rất trẻ và các anh đã vĩnh viễn ra đi ở lứa tuổi 20. Trong mùa hè "đỏ lửa" năm 1972.

          Tất cả đều được ghi lại trong tủ sách "Mãi mãi tuổi hai mươi", tựa đề "Cuối trời mây trắng bay" do Đặng Vương Hưng sưu tầm và biên soạn được nhà xuất bản CAND in năm 2006.

          Cuốn sách gồm 362 trang, sau khi xuất bản đã được đông đảo độc giả khắp nơi háo hức đón nhận.

          Nội dung của quyển sách gồm 3 phần:

           + Phần thứ nhất: Nhật kí liệt sĩ Trần Danh Hải và một số lưu bút của bạn bè viết cho liệt sĩ Trần Danh Hải.

            +Phần thứ hai: Nhật kí liệt sĩ Phạm Phòng Ngự và một số lá thư của liệt sĩ Phạm Phòng Ngự .

          +Phần thứ ba: Nhật kí liệt sĩ Nguyễn Thanh và một số lá thư viết cho gia đình của liệt sĩ Nguyễn Thanh

            Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

           Đến với tủ sách"Mãi mãi tuổi hai mươi"  với cuốn sách "Cuối trời mây trắng bay" sẽ giúp thầy cô và các em hiểu rõ hơn về những người thanh niên thế hệ trước, những con người đã thầm lặng hy sinh vì tổ quốc, những con người đã làm nên lịch sử, những con người ở một thời mà đến được với mọi thời và họ là những người "đã hóa thân thành mây trắng".

           Để hôm nay chúng ta được sống trong một đất  nước hòa bình, độc lập, tự do. Nền độc lập tự do được đánh đổi bởi  không ít máu xương của các thế hệ cha anh đi trước. Vì vậy thế hệ trẻ của chúng ta hôm nay phải biết quý trọng hơn cuộc sống mình đang có và luôn phấn đấu để góp một phần nhỏ công sức của mình vào xây dựng đất nước để tỏ lòng biết ơn các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì tổ quốc mình.

                      Tân Hồng, ngày 01 tháng 7 năm 2020

                        CÁN BỘ THƯ VIỆN

 

 

 

            Dương Thị Hiền

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập