UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 16,391,910 (Hôm nay: 774 online: 13) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 691 online: 110) Đăng nhập

“BẢY BƯỚC TỚI MÙA HÈ”

Cuốn sách kể về câu chuyện của một mùa hè ngọt ngào với những trò chơi tinh   nghịch và bâng khuâng tình cảm của tuổi mới lớn. Chỉ vậy thôi nhưng với lối kể chuyện dí dỏm, hóm hỉnh khiến người đọc cuốn hút từ lời tựa đến tận trang sách cuối cùng.

Có lẽ sự hấp dẫn của cuốn sách chính bởi giọng văn giản dị và trong trẻo của Nguyễn Nhật Ánh cùng cái kết có hậu đầy thuyết phục khiến khán giả say mê bước vào mọi trò chơi cũng như khám phá từng rung động nhẹ nhàng của tuổi học trò đáng mến.

“Bảy bước tới mùa hè” là cuốn truyện thiếu nhi hay nói về về tuổi thơ. Tác phẩm khiến chúng ta khi gấp trang sách lại chợt suy ngẫm rằng tuổi thơ trong trẻo hồn nhiên thế, liệu cuộc sống gấp gáp hối hả bây giờ mình còn lưu giữ những rung động trong sáng như tuổi ấu thơ hay không.

Sách có phụ bản màu là bốn bài thơ cùng của tác giả được trình bày trên tranh của họa sỹ Hoàng Tường. Mỗi bài thơ gợi liên tưởng đến một tình tiết trong tác phẩm.

Gấp lại cuốn sách, tôi thấy hút lưu luyến, chút bồi hồi, cảm thấy ta đã trãi qua được đôi lần cái tuổi thơ của mình. Qủa cái lối văn của Nguyễn Nhật Ánh không thay đổi nhiều, cái lối văn đậm chất hồn nhiên ngây ngô và đầy thấu hiểu như người ta nhìn lại mình thời thơ dại.Mối tình khờ dại nhớ thương yêu ghét và bồng bột vẫn như cũ nhưng cách xử lí và đưa ra các tình huống có sự bất ngờ tuy có nhiều tình huống motyp những người tinh ý môt chút có thể đoán ra. Nhìn lại tôi thấy tuổi thơ tôi. Một lần nữa cảm ơn ông.

Sách có tại thư viên trường ,mong độc giả đón đọc.

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập