UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 15,829,441 (Hôm nay: 499 online: 17) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 719 online: 191) Đăng nhập

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Vui mừng trong không khí tưng bừng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường trong niềm hân hoan, vui sướng của thày và trò sau những ngày hè nóng nực cũng như dịch bệnh Covid-19 cơ bản được khống chế.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hải Dương, Phòng GD&ĐT Bình Giang về việc tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2020 – 2021, đúng 7 giờ 30 phút ngày 5 tháng 9 năm 2020, trường Tiểu học Hùng Thắng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2020 – 2021.

Về dự lễ Khai Giảng năm học mới cùng với nhà trường, có cô Phạm Thị Hường - phó Bí thư đảng uỷ xã, bác Phạm Quang Tạo – Hội trưởng Hội Cha mẹ học sinh cùng các bác là đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã; các đại diện cha mẹ học sinh của các lớp cũng đã về dự.

          Mở đầu cho chương trình buổi Lễ, các vị đại biểu cũng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường cùng chào đón các em học sinh lớp 1 của năm học 2020 – 2021 nhằm tạo không khí vui tươi, ấm áp cũng như giúp cho các em lớp 1 cảm nhận được tình thương yêu của các thày cô, các anh chị trong trường để các em thêm yêu trường, kính thày, mến bạn.

Chào đón học sinh lớp 1

          Tại  buổi lễ, Cô Vũ Thị Xim – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cũng đã thay mặt cho cán bộ giáo viên và nhân viên của nhà trường đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cho ngành giáo dục.Tiếp đó, cô Phạm Thị Bảo – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu ghi nhận, biểu dương các kết quả của năm học trước cũng như phương hướng, mục tiêu của năm học 2020 – 2021 và đánh trống khai trường cho năm học mới.

Cô Vũ Thị Xim - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Cô Phạm Thị Bảo - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

          Trong suốt những năm học đã qua, nhà trường cũng đã luôn được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sắc của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương. Tại buổi Lễ Khai Giảng, cô Phạm Thị Hường - phó Bí thư đảng uỷ xã cũng đã phát biểu động viên thày cô và các em học sinh của nhà trường.

Cô Phạm Thị Hường - Phó bí thư thường trực đảng uỷ xã phát biểu trong buổi lễ

          Trong không khí trang nghiêm của ngày Khai trường, các em học sinh của nhà trường cũng ngập tràn cảm xúc, mỗi bạn đều mang trong mình một cảm xúc khó tả, một cảm giác mơn man của ngày tựu trường, của năm học mới. Để nói lên cảm xúc ấy, bạn Phạm Thị Kiều Loan học sinh lớp 5C đại diện cho 473 em học sinh của nhà trường phát biểu cảm tường của mình trong ngày Khai giảng cuối cùng tại ngôi trường Tiểu học đã gắn bó với em trong suốt những năm học qua.

Em Phạm Thị Kiều Loan - học sinh lớp 5C phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ

          Để tạo động lực giúp các em tích cực học tập, rèn luyện, vươn lên trong học tập, nhà trường cùng với các đoàn thể trong và ngoài nhà trường đã trao tặng 5 suất quà cho 5 em có hoàn cảnh khó khăn trong học tập được lấy từ quỹ “ Lợn nhựa siêu trọng” và một suất học bổng cho em Phạm Minh Sơn – học sinh lớp 3A của Hội khuyến học huyện Bình Giang nhân dịp năm học mới. Đồng thời, nhà trường cũng đã trao hơn 100 chiếc mũ bảo hiểm của công ty HONDA cho các em học sinh lớp 1 nhằm góp phần trang bị cho các em hành trang tới trường thật an toàn vui vẻ.

Cô Phạm Thị Bảo tặng suất quà từ Hội Khuyến học huyện cho học sinh

Thày Võ Duy Phan - Chủ tịch công đoàn tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1

          Đồng hành với các em học sinh đến trường, Ban chấp hành, Hội đồng Đội xã cũng đã tặng cho các em học sinh của nhà trường 2500 khẩu trang y tế giúp các em đến trường đảm bảo an toàn. Cũng trong buổi lễ đó, các thày cô cũng không quên nhắc nhở các em thường xuyên đeo khẩu trang khi đến trường cũng như đến nơi công cộng để đảm bảo an toàn cho các em và mọi người.

Anh Phạm Khắc Tuấn (trái ) thay mặt cho Đoàn xã tặng 2500 khẩu trang cho học sinh nhà trường

          Buổi Lễ Khai giảng đã diễn ra hết sức ngắn gọn nhưng cũng thật đầy ý nghĩa với tất cả các thày cô và các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh lớp 1. Các em còn bỡ ngỡ, rụt rè từ trường Mầm non bước lên ngôi trường mới với biết bao đổi thay lạ kì. Và còn thêm chút bồi hồi, lo lắng của các cha mẹ học sinh lớp 1. Nhưng chứng kiến sự tận tuỵ, nhiệt tình quan tâm tới các em học sinh thân yêu của các thày cô, đặc biệt là của các cô giáo lớp 1 thì những điều đó phần nào đã được trôi đi trong tâm trí các bậc cha mẹ học sinh, giúp cho họ thêm yên tâm, tin tưởng nơi con em mình học tập.

          Năm học 2020 – 2021 đã đến. Một năm học mà chứng kiến biết bao sự “biến đổi”- cô Nguyễn Thị Thuyết – nguyên hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ, cô Phạm Thị Bảo – nguyên Hiệu phó nhà trường sau 3 năm luân chuyển côn tác nay lại được trở về với mái trường thân thuộc, cùng với nhiều thày cô luân chuyển,...  Nhưng tôi tin tưởng rằng bằng tất cả tình thương yêu thương yêu học sinh, sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, của các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường và đặc biệt là sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo và quyết tâm của các em học sinh, năm học 2020 – 2021 nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách và gặt hái được nhiều thành công , hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học.

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập