UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 16,669,599 (Hôm nay: 62 online: 29) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 278 online: 136) Đăng nhập

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

 

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm như một ngày kỉ niệm trí ân các thầy cô. Đây là ngày tôn vinh và tri ân những người hoạt động trong ngành giáo dục. Vậy, ngày 20/11 được ra đời như thế nào và ý nghĩa của ngày này ra sao?  Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé!

anh-chuc-mung-ngay-20-11

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

 

Tháng 7/1946: một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (FISE).

Năm 1949 tại hội nghị ở Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục xây dựng một bản Hiến chương các nhà giáo.

Tháng 7/1953 Công đoàn giáo dục Việt Nam được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này.

 

Tháng 8/1954: tổ chức công đoàn của các nhà giáo tiến bộ và cách mạng trên thế giới đã nhất trí thông qua bản “Hiến chương các nhà giáo”, gồm 15 chương trong đó có một số nội dung chủ yếu là:

  • Đấu tranh chống lại các quan điểm và phương pháp giáo dục lạc hậu, phản động, phản dân chủ, phản khoa học nhằm xây dựng nền giáo dục tiến bộ.
  • Đấu tranh thủ tiêu chế độ bạc đãi, coi khinh nghề dạy học, bảo vệ những quyền lợi vật chât và tinh thần chính đáng của các nhà giáo.
    Quy định một số điều đối với các nhà giáo, đặc biệt nêu cao nghề dạy học.

Từ ngày 26 đến 30/08/1957, tại Vác-xa-va thủ đô Ba Lan, hội nghị quốc tế các nhà giáo lần thứ 2 đã quyết định lấy ngày 20/11 là ngày “Hiến chương các nhà giáo”.

 

Đối với ở Việt Nam, lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc vào ngày 20/11/1958. Đến ngày 20/11/1982 ngày lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam đầu tiên  được tổ chức trọng thể tại Việt Nam trong cả nước. Cũng chính từ đó, ngày Nhà giáo Việt Nam chính thức được ra đời và được toàn thể nhân dân cả nước công nhận, lấy mốc 20/11/1982 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Năm nay, 2020 nước ta chính thức kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020)

Vậy ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có ý nghĩa gì?

Đây là một ngày kỉ niệm được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày nhà giáo, ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành Giáo dục.

        Với ngày này, là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo. Trong ngày 20/11, ngoài việc bày tỏ tình cảm bằng tinh thần như: chăm ngoan, học tốt, vâng lời thầy cô… thì những người học trò cũng mang đến những  bó hoa tươi thắm những  món quà ý nghĩa để tri ân các thầy cô của mình. Bên cạnh đó, ngày này cũng là dịp ngành giáo dục đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng trong giáo dục.

 

Ngày 20/11 hàng năm giống như một ngày hội truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, với truyền thống hiếu học và tôn sự trọng đạo.

mau-cau-chuc-mung-ngay-nha-giao-viet-nam

Vâng,  kính thưa các thầy giáo,  cô giáo, thưa toàn thể các em học sinh thân mến. Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy,  và cũng là để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước ngày càng  phồn vinh hạnh phúc.

 

Nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam, trước khi ngừng lời xin kính chúc các thầy cô giáo nói chung, kính chúc các thầy cô trường Tiểu học Kẻ Sặt nói riêng luôn thật nhiều sức khỏe, niềm vui và mãi luôn thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc cho toàn trường chúng ta mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Xin chân thành cảm ơn!

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập