UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 16,099,839 (Hôm nay: 2,635 online: 58) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 1,786 online: 212) Đăng nhập

TRƯỜNG TIỂU HỌC KẺ SẶT

           PHÒNG THƯ VIỆN

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 01/2021- Tuần:19

BỘ SÁCH KỸ NĂNG SỐNG AN TOÀN

 

Tác giả: Hoàng Khắc Huyên

Nhà xuất bản: Mỹ thuật

Năm xuất bản: 2014

Số trang: 16.

Khổ sách: 24 cm.

 

 

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

 Vậy là chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán rồi! Các bạn nhỏ chắc ai cũng thích Tết vì chúng ta có quần áo mới, được sum vầy bên gia đình cùng làm bánh chưng, bánh dày, được đi chơi, được mừng tuổi và nhận được biết bao lời chúc tốt đẹp nữa!

Để các bạn nhỏ biết thêm ý nghĩa về những ngày lễ, tết truyền thống của dân tộc, về nguồn gốc của bánh chưng, bánh dày, của hoa đào, hoa mai, và đặc biệt là tục trồng cây nêu ngày Tết, thư viện trường Tiểu học Kẻ Sặt sẽ giới thiệu tới các bạn nhỏ 4 cuốn truyện: Sự tích cây nêu ngày Tết, Sự tích ông Công, ông Táo, Sự tích hoa đào, hoa mai và Sự tích bánh chưng, bánh dày. Đây là se-ri các cuốn tranh truyện dân gian Việt Nam do NXB Kim Đồng xuất bản các năm 2011, 2014. Chúng ta có thể thấy hấp dẫn ngay từ hình thức các cuốn truyện, với thiết kế cách điệu tạo sự mềm mại, bắt mắt. Màu sắc, hình ảnh trang bìa và các trang nội dung được vẽ rất sắc nét, hài hòa. Khổ sách lớn 17 x24cm với những hình ảnh nổi bật, sinh động, hấp dẫn bạn đọc.

 Cuốn truyện đầu tiên là “Cây Nêu Ngày Tết”. Câu chuyện là sự tích huyền thoại mang đậm tính nhân văn sâu sắc về cây nêu, một nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Loài người tin rằng để ngăn không cho lũ quỷ bén mảng vào nơi ở, con người đã trồng cây nêu trước nhà vào những ngày đầu xuân năm mới.

 Đến với “Sự tích ông Công, ông Táo”. Táo quân là những vị thần cai quản việc nhà cửa và bếp núc từng gia đình dưới trần gian. Hằng năm, vào ngày 23 tháng chạp, các Táo phải lên trời chầu Ngọc Hoàng để báo cáo về công việc một năm qua dưới hạ giới. Hãy cùng mở cuốn sách này để tìm hiểu về Sự tích ông Công, ông Táo nhé.

Các em ạ, như chúng ta đã biết, từ lâu, hoa đào, hoa mai đã trở thành loài cây quen thuộc trong mỗi ngày Tết. Nhưng có lẽ ít ai hiểu rằng vì sao cây đào, hoa mai lại trở thành loài cây được nhắc đến nhiều nhất trong mùa xuân, trong những ngày Tết cổ truyền. Để giúp các con hiểu được điều đó, mời các con hãy đọc cuốn truyện tranh “ Sự tích hoa đào, hoa mai” của tác giả Minh Hiếu nhé.

 Cuối cùng là cuốn truyện “Sự tích bánh chưng, bánh dày”, chúng ta sẽ biết vì sao trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam, trên mâm cúng gia tiên của bất kz gia đình nào cũng không thể thiếu một thứ bánh đậm đà dân tộc là món bánh chưng xanh. Vì sao bánh chưng, bánh dày lại được đặt trân trọng trên bàn thờ trong ngày Tết như vậy? Các con hãy tìm đọc cuốn sách này nhé. Còn rất nhiều những điều bất ngờ và thú vị trong mỗi cuốn sách mà cô sẽ không bật mí ở đây đâu. Kính mong các thầy cô và các con học sinh sẽ tìm đến Thư viện nhà trường để khám phá những những cuốn sách hấp dẫn này nhé.

Buổi tuyên truyền giới thiệu sách đến đây xin được khép lại. Trước khi ngừng lời, xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh một tuần mới vui vẻ, mạnh khỏe, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Chúc tất cả chúng ta sẽ đón một cái Tết, một mùa xuân thật vui vẻ và tràn đầy ý nghĩa.

 Xin chân thành cảm ơn!

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập