UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 16,190,683 (Hôm nay: 43 online: 44) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 643 online: 381) Đăng nhập

TRƯỜNG TH&THCS BÌNH MINH

 TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH MỚI

Cuốn sách “Chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa cho học sinh Tiểu học”

 

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Những năm gần đây, sự gia tăng của các bệnh về mắt, chấn thương mắt trong học sinh tiểu học đã đến mức đáng lo ngại. Chế độ học tập, nghỉ ngơi, sinh hoạt không hợp lí là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc giảm thị lực của học sinh.

Việt Nam hiện có gần 3 triệu trẻ em mắc các tật khúc xạ ( cận thị, viễn thị, loạn thị,…) cần được chỉnh kính, trong đó tỉ lệ cận thị chiếm đến 2/3. Bên cạnh các bệnh liên quan đến tật khúc xạ, các bệnh dịch về mắt và các chấn thương mắt hay gặp ở học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học cũng vẫn là những vấn đề cấp bách cần quan tâm giải quyết.

Nhằm giảm thiểu các bệnh, chấn thương về mắt trong học sinh tiểu học và đẩy mạnh hơn nữa việc giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh, tầm quan trọng và các kĩ năng phòng ngừa các bệnh về mắt và các chấn thương mắt, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với quỹ Fred Hollows ( FHF) tổ chức biên soạn cuốn sách“ Chăm sóc mắt và phòng chống mù loà” gồm 2 cuốn dành cho học sinh và giáo viên tiểu học.

 Cuốn sách “ Chăm sóc mắt và phòng chống mù loà” dành cho học sinh có mục tiêu giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ mắt, bước đầu hình thành các kĩ năng phòng ngừa các bệnh về mắt và các chấn thương mắt trong các hoạt động học tập, vui chơi, sinh hoạt nói chung. Cuốn sách gồm 4 bài học: Đôi mắt và cách chăm sóc; Cần làm gì để phòng tránh cận thị học đường?; Phòng tránh bệnh đau mắt đỏ; Cần làm gì để phòng tránh chấn thương mắt?. Cuốn sách được xây dựng theo hướng khai thác vốn sống của học sinh, tăng cường các hoạt động thực hành, vận dụng các kiến thức đã học để bước đầu giải quyết các vấn đề về bảo vệ mắt một cách phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi học sinh tiểu học.

Cuốn sách “chăm sóc mắt và phòng chống mù loà” dành cho giáo viên giúp cho giáo viên tổ chức tốt các hoạt động học tập của học sinh. Cuốn sách là một công cụ cơ bản để GV thiết kế kế hoạch bài học theo hướng dạy học tích cực, phù hợp đặc điểm đối tượng học sinh và đặc điểm địa phương. Cuốn sách là một phương án gợi ý việc giải quyết một số vấn đề cơ bản về mắt, trên cơ sở đó, GV có thể chủ động điều chỉnh cấu trúc, bổ sung các nội dung, thiết kế các hoạt động dạy – học sao cho phù hợp, hiệu quả.

Cấu trúc nội dung cuốn sách gồm 4 bài:

Bài 1: Đôi mắt và cách chăm sóc

Bài 2: Cần làm gì để phòng tránh cận thị học đường?

Bài 3: Phòng tránh bệnh đau mắt đỏ

Bài 4: Cần làm gì để phòng tránh chấn thương mắt?

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Cuốn sách là tài liệu tham khảo dùng cho học sinh, giáo viên và cán bộ y tế trường Tiểu học. Vì vậy thư viện xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

Buổi giới thiệu sách tới đây là hết. Hẹn gặp lại trong buổi giới thiệu sách lần sau. Chúc các thầy cô giáo sức khoẻ, thành công trên bục giảng. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi và ngày càng say mê đọc sách.

                                                                Bình Minh, ngày 26 tháng 01 năm 2021

                                                          Cán bộ thư viện

                                                          Nguyễn Thị Tuyến

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập