UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 16,577,528 (Hôm nay: 407 online: 34) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 495 online: 189) Đăng nhập

     

     UBND HUYỆN BÌNH GIANG                

TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH HƯNG     

                                                             GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2021

                                                        Giới thiệu cuốn sách "Chắp cánh thiên thần"

        Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

       Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, thư viện muốn giới thiệu tới các thầy cô, cùng các em học sinh bộ sách “Chắp cánh thiên thần” của tác giả Duy Tuệ do nhà xuất bản Lao Động – công ty Minh Triết ấn hành. Sách được in trên khổ 15x23 cm xuất bản năm 2013. Mỗi tập với hơn 100 trang sách là tập hợp của 38 câu chuyện nhỏ nhưng giúp ích cho các em rất nhiều trong cuộc sống. 

       Cô muốn giới thiệu cho các em tập 1 của bộ sách. Trong tập 1, chúng ta có thể thấy trên trang bìa của cuốn sách nổi bật tên “Chắp cánh thiên thần” cùng hình ảnh 2 em bé đang cưỡi trên hạc được trang trí với màu sắc tươi sáng, nét vẽ trẻ thơ như cuốn người đọc vào thế giới cổ tích đầy mộng mơ của các em. 

       Như một chia sẻ giản dị, gần gũi trong cuộc sống mỗi ngày. Chắp cánh thiên thần sẽ là nhịp cầu đưa trẻ thơ bước vào một thế giới tươi đẹp mà các em chưa nghĩ tới. Các em còn nhỏ mà thế giới thì rộng lớn vô cùng vậy các em sẽ bước qua sự sợ hãi bằng cách nào. Chắp cánh thiên thần với nhiều chia sẻ khác nhau sẽ như một hành trang cùng với các em bước vào cuộc sống. Những bài học sâu sắc và bổ ích giúp cho các em có bài học ứng xử thông minh thông dụng hàng ngày mà các em cần phải có. Chính những điều đó đã tạo nên một cuốn sách hấp dẫn có giá trị nhiều mặt, có ý nghĩa giáo dục cao.

         Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

        Ở lứa tuổi của các em, nhiệm vụ chính là học tập. Các em hãy tập trung thời gian, tâm huyết ý chí của mình trong việc học tập vì chỉ có học tập mới có thể mang lại sự hiểu biết, tình yêu thương và kĩ năng giao tiếp, ứng xử. Trong chúng ta ai cũng có lúc khi ta đang học bài bỗng nghĩ tới chuyện khác và bị phân tâm khiến chúng ta không học bài được hay học không hiệu quả, vậy làm thế nào để chấm dứt tình trạng đó. Em hãy đọc bài số 1, số 2 trang 19 đến 26 để có thể tìm thấy lời khuyên của tác giả Duy Tuệ. 

        Trong trường, đã là bạn bè các em cần phải yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, giúp nhau cùng tiến bộ. Bởi khi em cho đi càng nhiều thì lớn lên em sẽ nhận được càng nhiều. Chúng ta giúp đỡ người này sẽ có người khác giúp đỡ chúng ta. Cuộc sống sẽ trở lên vui tươi hơn và ấm áp hơn khi em biết sống chia sẻ với mọi người đó là những bài học về cách cư xử tốt đẹp với bạn bè. Nó sẽ có từ bài số 4 đến bài số 8. Để các em thấy mình cần phải làm như thế nào để có một tình bạn đẹp và chuẩn bị cho cuộc sống cho tương lai tốt đẹp của mình sau này. Ngay từ bây giờ các em cần biết học hỏi, lắng nghe và phát triển khả năng nhận thức của mình. Đây là những lời khuyên chân thành và bổ ích mà chắp cánh thiên thần mang lại cho các em. Để hiểu rõ hơn, các em hãy tìm và đọc bài số 9 – sáu điều cơ bản từ trang 40 đến trang 42 của cuốn sách.

        Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em thân mến.

        Nhà thơ Đỗ Trung Quân đã từng viết:

        “Quê hương mỗi người chỉ một

        Như là chỉ một mẹ thôi

        Quê hương nếu ai không nhớ

        Sẽ không lớn nổi thành người”

       Mỗi người được sinh ra và lớn lên trên cuộc đời cho dù có đi đâu làm gì cũng luôn hướng về người mẹ thân yêu, người cha vĩ đại và quê hương yêu dấu của mình với tấm lòng chân thành và biết ơn sâu sắc. Vậy các em cần phải học như thế nào để xứng đáng với truyền thống anh hùng của người Việt Nam, xứng đáng là con lạc cháu hồng. Từ trang 49 đến 52 tác giả Duy Tuệ sẽ cho chúng ta câu trả lời các em nhé.

      Các em biết không, bên cạnh những lời thơ, tiếng hát ca ngợi con người Việt Nam, cuốn sách còn có những câu ca dao tục ngữ hay, những kinh nghiệm sống, những lời khuyên răn con cháu đã được ông cha ta đúc kết từ ngàn đời nay:

       “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Ăn khoai nhớ kẻ cho dây mà trồng”

      Hay “Cá không ăn muối cá ươn, con cãi cha mẹ trăm đường con hư” cũng được tác giả đưa và trong cuốn sách một cách chọn lọc đầy khéo léo và tinh tế. Không chỉ dạy các em qua các kinh nghiệm cổ xưa của ca dao tục ngữ mà còn là những bài học ngắn gọn dễ hiểu, dễ áp dụng. Nhưng các em phải có lòng tin và khả năng của mình. Biết thương người và không nói dối, biết cảm ơn và xin lỗi. Biết sống trong kỉ luật, biết tập tiết kiệm ngay từ nhỏ và đặc biệt các em phải biết quan sát, lắng nghe những điều kì diệu ngay trong cuộc sống quanh ta. Hãy tìm và cảm nhận sự bổ ích và lí thú từ những trang sách trong cuốn “Chắp cánh thiên thần”.

       Với lối viết giản dị, gần gũi, ngôn từ mộc mạc, hồn nhiên và trong sáng phù hợp với lứa tuổi học trò, chắc chắn cuốn sách sẽ mang đến những lời khuyên bổ ích và đầy ý nghĩa. Mỗi cuốn sách là một bông hoa đẹp góp phần vào vườn hoa tri thức của nhân loại. Cô tin rằng khi các em tìm đọc cuốn sách Chắp cánh thiên thần của tác giả Duy Tuệ, các em sẽ thấy vui hơn, tự tin và mạnh mẽ hơn để có thể vươn tới những ước mơ mà các em đặt ra. Để chắp cánh thiên thần là người bạn giúp em bay cao, bay xa hơn nữa.

        Các em có thể tìm cuốn sách này trong thư viện, cô luôn hoan nghênh và chào đón các em. Cuối cùng, xin chúc cho các thầy cô giáo luôn có sức khỏe, niềm vui trong công việc và cuộc sống. Chúc các em học sinh đọc được nhiều cuốn sách hay, trở thành con ngoan, trò giỏi

        Xin chân thành cảm ơn các thầy cô cùng các em đã chú ý lắng nghe phần giới thiệu sách của thư viện.!

                                                                                         Người giới thiệu

                                                                                         Vũ Thị Thanh Hải

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập