UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 16,577,537 (Hôm nay: 414 online: 39) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 495 online: 189) Đăng nhập

TRƯỜNG TH&THCS BÌNH MINH

TỔ CHỨC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

NĂM 2021

 

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời, gắn với đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh giãn cách xã hội.

Ngày 24/9, trường TH&THCS Bình Minh ban hành Kế hoạch số 183/KH-TH&THCS về tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021. Kế hoạch nhằm tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các tổ chức, đoàn thể, học sinh nhà trường trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo kế hoạch “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2021.

Kế hoạch “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 được triển khai đồng bộ, hiệu quả, phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19, nhà trường đã triển khai thực hiện phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động khuyến học, hoạt động chuyên đề; gắn với việc thực hiện các nội dung sau:

- Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh giãn cách xã hội.

- Vinh danh các cá nhân có những giải pháp, sáng kiến về chuyển đổi số (Giáo viên có những sáng kiến hay trong việc ứng dụng các phần mềm trong dạy học trực tuyến, giao bài cho học sinh) góp phần thúc đẩy học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, các bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng thông qua các phần mềm trực tuyến (Zoom, Google Meet, K12Online, Microsoft Teams…).

- Tổ chức các lớp học, tập huấn, hội thảo với các nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, thiết thực thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là các chủ đề về kỹ năng sử dụng công nghệ hiện đại ứng dụng trong cuộc sống và công việc cho CBGV, NV và học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19.

- Triển khai các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, phụ huynh, cán bộ công nhân viên chức, người lao động trong nhà trường.

- Tích cực tham gia các diễn đàn giáo dục, hội thảo, hội nghị trực tuyến của Sở GD&ĐT, tập đoàn FPT, Phòng GD&ĐT tổ chức để giao lưu, tìm hiểu thông tin và chia sẻ kinh nghiệm với các thành phố, quốc gia khác trên thế giới về cách tận dụng các nền tảng số để tổ chức các hoạt động học tập và giáo dục không chính quy và phi chính quy, phục vụ nhu cầu học tập suốt đời của thây cô và học sinh trong bối cảnh đại dịch COVID 19.

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập