UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 16,577,539 (Hôm nay: 415 online: 38) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 495 online: 189) Đăng nhập

TRƯỜNG TIỂU HỌC KẺ SẶT

           PHÒNG THƯ VIỆN

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10/2020- Tuần:07

"HỒ CHÍ MINH VỚI NGÀNH GIÁO DỤC"

 Kỉ niệm 53 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục

và 91 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021)

 

  • Tác giả: Nguyên Vũ ( tuyển chọn)
  • Nhà xuất bản: Thanh Niên.
  • Năm xuất bản: 2009.
  • Số trang: 186 .
  • Khổ sách: 21 cm.
  • Số ĐKCB: SHCM-00024.

 

 

Kính thưa toàn thể thầy cô và các em HS thân mến!

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người khai sáng  nền giáo dục Việt Nam mới. Tư tưởng của người về nền giáo dục là một hệ thống quan điểm toàn diện, sâu sắc nhằm bồi dưỡng con người Việt Nam yêu nước, có ý chí tự lực tự cường, kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Dưới ánh sáng tư tưởng của người, sự nghiệp giáo  dục Việt nam từ ngày thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã thu được những thành tựu to lớn đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp kháng chiến bảo vệ nền độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Mùa khai trường đầu tiên của nền giáo dục tự chủ, Người gửi thư cho các cháu bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới các thế hệ tương lai của nước nhà. Người cũng bày tỏ sự kì vọng lớn lao vào lớp người trẻ tuổi: Non song Việt Nam có chở nên tơi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần ở công học tập của các em…

Hướng tới chào mừng kỉ niệm 53 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành GD (15-10-1968 - 15-10-2021),  thư viện trường Tiểu học Kẻ Sặt xin giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Hồ Chí Minh với ngành giáo dục” do NXB Thanh niên ấn hành năm 2009.

Cuốn sách gồm 56 bài viết, bài phát biểu của chủ tịch Hồ Chí Minh, kể từ bức thư đầu tiên gửi các cháu học sinh nhân ngày khai trường, tới bức thư cuối cùng Người gửi cho ngành giáo dục Việt Nam. Với hy vọng ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu có chất lượng, giàu thực tiễn để vận dụng tốt hơn tư tưởng của Người, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục.

Hi vọng rằng, tập sách này sẽ là một tài liệu quí, sinh động giúp ích nhiều cho việc giáo dục lòng kính trọng của tuổi trẻ Việt Nam, đặc biệt là các em học sinh đối với Bác Hồ kính yêu và việc học tập tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng đổi mới đất nước.

Buổi giới thiệu sách đến đây là kết thúc, hẹn gặp lại thầy cô và các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

            Hi vọng rằng các em sẽ cảm thấy hứng thú và bổ ích khi đón đọc cuốn sách này. Hãy chia sẻ đến với những người xung quanh bạn nếu bạn thực sự cảm thấy nó hay.  Cuốn sách hiện có mặt tại  tủ sách Hồ Chí Minh Thư viện trường Tiểu học Kẻ Sặt, số ĐKCB: SHCM-00024.

Xin chân thành cảm ơn!

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập