UBND HUYỆN BÌNH GIANG
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 16,934,330 (Hôm nay: 2,469 online: 77) Toàn huyện: 108,929,691 (Hôm nay: 533 online: 122) Đăng nhập

Trường Tiểu học Nhân Quyền

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5/2022

Chủ đề: “Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ 19-5”

Bộ sách: “Bác Hồ và những bài học đạo đức lối sống "

 

-Biên soạn : Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Thị Phương Hoa .

-NXB: Giáo dục Việt Nam.

-Xuất bản tháng 12/ 2016.

SHCM000.

          Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến !

                Sinh thời, dù luôn bận bịu với việc nước, nhưng Bác Hồ vẫn dành nhiều thời gian quan tâm đến thế hệ măng non, bởi theo Bác, chính những thế hệ này sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước. Thiếu niên và nhi đồng luôn luôn được Bác Hồ dành cho một tình thương yêu đặc biệt. Tấm lòng yêu thương và những lời dạy của Người vẫn luôn đồng hành cùng thiếu niên nhi đồng cả nước, là di sản văn hóa vô giá của toàn Đảng, toàn dân và của thế hệ trẻ nước ta.

          Sở GD&ĐT Hải Dương có công văn yêu cầu các trường học xây dựng kế hoạch đưa vào giảng dạy bộ tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” theo hướng tích hợp trong môn Đạo đức, Giáo dục công dân, các môn học liên quan (từ lớp 2 đến 9) và trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn, Hội, Đội...

          Nhân kỉ niệm ngày sinh của Bác 19-5, hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”  lớp 2, 3, 4, 5 do nhà xuất bản Giáo Dục ấn hành. Chủ biên của bộ sách này là Tiến sĩ Nguyễn Văn Tùng biên soạn. Sách được nhà xuất bản Giáo dục xuất bản năm 2016, khổ sách 17x24cm.

        Điểm đặc sắc, độc đáo của bộ sách này là hướng đến mục tiêu giáo dục đạo đức, lối sống, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm với các hình thức đa dạng, như thảo luận, trò chơi, vẽ tranh, diễn kịch. Bộ sách đã được xây dựng phù hợp với chương trình giáo dục đạo đức hiện hành. Bộ sách còn tích hợp luyện tập kĩ năng đọc hiểu, tạo lập văn bản hướng tới phát triển năng lực giao tiếp và năng lực thẩm mĩ cho học sinh.

        Bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”  không chỉ là những bài học về đạo đức, lối sống, bộ sách đã gắn những bài học với những câu chuyện sinh động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ, với cuộc sống, với công việc, sinh hoạt, vui chơi gần gũi, quen thuộc của mỗi em học sinh ở trường, ở nhà, hằng ngày. Vì cách tổ chức nội dung đó, các bài học sẽ trở nên cuốn hút, khiến các bạn tự nhiên mà thấm nhuần, tiến bộ.

          Đây là bộ sách dành cho học sinh chúng mình, đồng thời là tài liệu gợi ý về nội dung và phương pháp cho các thầy cô giáo để tổ chức các giờ dạy học.

         Đầu tiên là cuốn sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 2", gồm có 9 câu chuyện nhỏ như: Bác kiểm tra nội vụ; Luôn giữ thói quen đúng giờ; v v... Đọc xong các bạn sẽ thấm nhuần các bài học về sự gon gàng, ngăn nắp, về sự cẩn thận, bình tĩnh giải quyết các công việc.

           Tiếp theo là cuốn sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 3” đọc cuốn sách các bạn sẽ hiểu được lòng yêu thương, quan tâm của Bác đối với các em nhỏ, các em thiếu thi trên toàn thế giới; yêu mến trân trọng các anh hùng thương binh, liệt sĩ; sống giản dị, yêu thương đồng bào qua các câu chuyện: Chiếc vòng bạc; bát chè sẻ đôi;...

       Đọc cuốn sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 4” các bạn sẽ thấy được những đức tính quý báu của Bác như trung thực, thật thà, tiết kiệm, trách nhiệm, tình yêu thương, lòng biết ơn, những cách ứng xử trong cuộc sống hằng ngày qua các câu chuyện thực tế như: Có trung thực, thật thà mới vui; ...

         Cuốn sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” lớp 5 các bạn sẽ thấy được những ước muốn của Bác qua 9 chín câu chuyện như: Bác chỉ muốn các cháu được học hành, Ai chẳng có lần lỡ tay, Không có việc gì khó....

        Để học tập và làm theo Người, các em về nhà sẽ đọc và tìm hiểu kỹ hơn trong từng cuốn sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”, từ lớp 2 đến lớp 5 tại thư viện nhà trường.

Nhân Quyền, ngày 6 tháng 5 năm 2022

CB Thư viện

 

 

Nguyễn Thị Linh

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Giang
Địa chỉ: Thị trấn Kẻ Sặt - Huyện Bình Giang - Tỉnh Hải Dương - Điện thoại 030203.777.566
Thiết kế và xây dựng website: Trần Minh Thái - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo
Đăng nhập